วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

วิธีการทำขนม



1. เตรียมวัสดุ-อุปกรณ์





2. ตั้งกะทะ กวนน้ำตาลให้ละลาย









3. ใส่มะพร้าวลงไป







4. คนให้เข้ากัน และคนไปเรื่อยๆจนเกิดกลิ่นหอม





5. นวดแป้งข้าวเหนียว








6. ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ใส่ไส้ลงไป







7.นำแป้งที่ใส่ไส้เรียบร้อยแล้ว มาห่อด้วยใบตอง







8.นำขนมห่อหมกไปใส่หม้อนึ่ง แล้วนำไปนึ่ง






9.) ยกลง ก็จะได้ขนมห่อหมก



















































ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น